Cách thưởng thức rượu hennessy đúng nhất

Rượu Hennessy là một dòng rượu hennessy nổi tiếng, được kết hợp từ hơn 100 loại rượu nho hảo hạng. Rượu Hennessy mang mùi hương nồng nàn, hương vị cân bằng tinh túy. Hennessy có hai loại  sản phẩm chính là Hennessy VSOP và Hennessy XO. Rượu Hennessy không phải rẻ tiền, và rất xứng đáng với giá trị của nó thì cách uống rượu Hennessy cũng không kém công phu.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách uống rượu Hennessy đúng nhất với những thức ăn phù hợp.

Chọn đúng loại ly uống rượu phù hợp

Thưởng thức rượu Hennessy bắt đầu với việc lựa chọn loại ly cho phép rượu hennessy thể hiện đầy đủ cá tính của nó. Sự lựa chọn tốt nhất là một ly thủy tinh hoặc pha lê có dạng hoa “tulip” – hình dạng đã được nghiên cứu và khuyên sử dụng từ các chuyên gia. Lợi ích của loại ly này là nó vẫn giữ được mùi hương của rượu và giữ lại sự tinh tế trong suốt các công đoạn nếm rượu.

Cách thưởng thức qua mùi rượu

Để ngửi hennessy, bạn nên giữ cho ly cách mũi từ  3-4 cm và hít vào để thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn đặt mũi của bạn quá gần ly hoặc hít vào quá mạnh, bạn có thể làm hỏng nhạy cảm khứu giác với hương rượu. Các hương liệu sẽ thay đổi tùy độ tuổi của hennessy, nhưng mùi hương hiện nay thường là tổng hòa của vani, các loại hạt, hoa và caramel.

Tạm dừng hơi thở của bạn, hơi xoay ly hennessy nhẹ nhàng để thông khí, để rượu tiếp  xúc với oxy. Bây giờ hãy ngửi lại hennessy một lần nữa, lần này dài hơn một chút. Hương thơm bạn ngửi thấy lần này là lớp hương thứ hai của hennessy. Ở đây bạn sẽ gặp phải mùi hương hoa hoặc trái cây như hoa linden, hoa nho, cây nho khô, nho tươi nghiền nát, hoa violet, vani … Hình dạng của ly tulip sẽ giúp tối đa hóa việc ngửi rượu.

Những thức ăn kết hợp cùng rượu Hennessy

Khi uống Hennessy ngon thì phải có đồ ăn đi kèm, nhất định phải chọn các món ăn có mùi thơm dịu dàng, thanh vị để không làm hỏng mùi vị rượu ngon mà Hennessy mang lại. Rượu Hennessy nhiều tuổi thì nên uống neat trong ly Tulip Shaped Glass sau bữa ăn tối. Ngoài ra, cũng có thể có ly coffe nhỏ, ngon ngon, cộng thêm với điếu cigar hoặc thuốc lá để mà nhâm nhi ly rượu ngon.

Chỉ nên ăn kèm các món thanh vị để không làm hỏng mùi vị rượu Hennessy. Tuyệt đối tránh các đồ ăn chim trời. Thịt của chúng khá tanh. Cũng nên tránh vịt, ngan, ngỗng, trừ gan ngỗng. So với thịt gà, các món gia cầm kia có nhiều mùi gây và hoi, nhiều chất béo hơn. Cũng nên tránh các món cá quá tanh hoặc quá béo. Các món gà, các món thịt lợn và thịt bò, nhiều món rất hợp. Thịt cừu ngon, nhưng không thể dùng với mấy món đồ uống cao cấp này được. Vài món hải sản cũng khá phù hợp. Cá chình nướng cũng ổn.

Rau thì ngoài những loại rau cõ mùi vị trung tính, cũng nên dùng thêm một số loại rau thơm có hương thơm dịu như rau thơm (ngò gai), mùi, thì là, rau cải xoong, rau đăng đắng. Tránh dùng nước mắm và các loại đồ gia vị, nước chấm có mùi quá mạnh. Tránh dùng quá nhiều tỏi, hành, ớt cay vì sẽ làm cho thần kinh vị giác, khứu giác bị phân tân, loạn xử lý mùi vị. Tuy nhiên, vẫn nên có chút ít (tùy theo món), sao cho thứ nọ đẩy được hương vị của thứ kia lên.

Add Comment