Quá trình sâu răng diễn ra như thế nào ?

 10/11/2021 |  Admin   32 lượt xem

(topmall.vn) - Rất nhiều người đã nghe nói đến sâu răng và những tác hại sâu răng gây ra, nhưng tôi biết chắc cũng rất nhiều người không hiểu rõ sâu răng diễn ra như thế nào!

Rất nhiều người đã nghe nói đến sâu răng và những tác hại sâu răng gây ra, nhưng tôi biết chắc cũng rất nhiều người không hiểu rõ sâu răng diễn ra như thế nào!

SÂU RĂNG LÀ NHƯ THẾ NÀO

Sâu răng là tình trạng xảy ra khi có sự xuất hiện của vi khuẩn bám trong mảng bám thức ăn bám trên bề mặt răng. Đôi khi chúng ta có thể dễ dàng thấy được mảng bám thức ăn, nhưng cũng có những vị trí chúng ta rất khó thấy được mảng bám, chẳng hạn như ở các kẽ răng.

Mảng bám thường được phát hiện dễ dàng bằng mắt thường khi  việc vệ sinh răng miệng không đạt hiệu quả, thường là những cợn bẩn màu vàng nhạt. Ở những kẽ răng, chúng ta chỉ có thể thấy rõ hơn khi dùng chỉ nha khoa đúng cách.

CÁCH NGĂN NGỪA SÂU RĂNG HIỆU QUẢ

Để ngăn ngừa sâu răng, cách thức đơn giản nhất là vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, để không có mảng bám trên bề mặt răng. Đối với trẻ em, bố mẹ nên vệ sinh răng miệng cho trẻ thật kỹ trước khi đi ngủ.

Sử dụng bàn chải máy cũng giúp trẻ dễ vệ sinh răng miệng hơn. Với người lớn, đừng vội tin vào các lời quảng cáo của các hãng, mà nên dừng lại, suy nghĩ thật kỹ xem hình thức nào phù hợp với mình. Theo kinh nghiệm, không có một loại dụng cụ nào chiếm ưu thế tuyệt đối để vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Để đạt kết quả tốt, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình sử dụng phối hợp nhiều loại như bàn chải điện, tăm nước, chỉ nha khoa, nước súc miệng,v.v… và TUỲ theo từng trường hợp cụ thể, thì mới đạt hiệu quả tối đa.

NÊN CHỌN LỰA NHA KHOA ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG UY TÍN

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nha khoa uy tín, đảm bảo về đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị, kỹ thuật đầy đủ để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Nên lựa chọn nha khoa trang bị các máy móc hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

liên quan

Giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền hiện nay  49

 10/11/2021  | 

Tẩy trắng răng là dịch vụ khá phổ biến hiện nay tại các nha khoa, giúp cho răng trắng sáng nhanh chóng với mức giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. 

Xem chi tiết 

Mặt dán sứ Veneer có bền hay không  19

 10/15/2021  | 

Hiện nay, mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình nha khoa mới nhất mang lại thẩm mỹ cao cho người dùng, nhanh chóng “khoác chiếc áo mới” cho hàm răng đã xuống cấp của bạn.

Xem chi tiết 

GIÁ TIỀN NIỀNG RĂNG HẾT BAO NHIÊU HIỆN NAY 2021 ?  19

 10/16/2021  | 

Giá niềng răng hô, niềng răng móm, niềng răng mọc lệch ... bảng giá niếng răng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào những yếu tố: tình trạng răng, dịch vụ niềng, hình thức niềng, cơ sở thực hiện.

Xem chi tiết 

Bọc răng sứ tại nha khoa có gây hôi miệng hay không  10

 10/21/2021  | 

Bọc răng sứ có gây hôi miệng không là nỗi lo lắng chung của rất nhiều khách hàng quan đến dịch vụ này. Vậy bọc răng sứ bị hôi miệng là do đâu và cách xử lý như thế nào tốt nhất

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website