Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
spot_img
Trang chủLàm đẹpĐẹp dángMẹo hay giúp xử lý giày bị rộng hoặc chật cực kì...

Mẹo hay giúp xử lý giày bị rộng hoặc chật cực kì đơn giản

Có rất nhiều cách để biến một đôi giày rộng trở nên vừa vặn và ngược lại những đôi giày chật trở nên dễ đi hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể sáng tạo được những gì nào?

Cách xử lý khi mang giày bị rộng

Đệm mũi

Đệm mũi giày là cách đơn giản nhất để xử lý giày bị rộng nhanh chóng ai cũng có thể thực hiện được. Trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể sử dụng ngay giấy ăn, giấy vệ sinh để lót. Chúng vừa giúp làm co phần trong của giày còn giúp hút ẩm rất tốt.

Đệm mũi giày - Cách xử lý giày bị rộng
Đệm mũi giày – Cách xử lý giày bị rộng

Thông thường bạn có thể sử dụng những miếng lót chuyên dụng bằng silicon hoặc mút xốp, chúng giúp chân bạn êm ái thoải mái hơn.

Sử dụng đệm lót gót

Đối với những đôi giày hay bị tuột gót, thay vì độn thêm phần mũi bạn hãy dán thêm miến silicon phần gót để tăng độ ma sát và giúp co ngắn đôi giày lại.

Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách sử dụng đệm lót gót
Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách sử dụng đệm lót gót

Có rất nhiều phụ kiện để đệm gót có bán trên thị trường với những chất liệu và kích cỡ bạn nhau để bạn lựa chọn.

Dán băng cá nhân vào gót chân

Sử dụng băng cá nhân dán vào gót chân cũng là một ý tưởng sáng tạo được nhiều bạn sử dụng. Nếu bạn không có sẵn những vật liệu để dán vào giày, vậy hãy tận dụng ngay miếng băng dán cá nhân để dán phần gót, để giúp đôi chân bạn dài ra thêm một chút.

Dán băng cá nhân vào gót chân
Dán băng cá nhân vào gót chân để xử lý giày bị rộng hoặc chật

Tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn xử lý trong trường hợp giày hơi rộng một chút thôi nhé, còn nếu giày rộng nhiều thì đẹm mũi vẫn là cách làm tốt nhất. Ngoài ra cách này thường gây bất tiện đó là băng dán có thể bong ra bất cứ lúc nào, đồng thời nó có thể gây đau chân của bạn.

Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách đi tất dầy

Nếu bạn muốn đôi chân của mình hoàn toàn thoải mái, hãy sử dụng một đôi tất dày để giúp chân bạn vừa vặn hơn với đôi giày. Những đôi tất dày nhưng có khả năng hút ẩm tốt sẽ giúp chân bạn được khô thoáng và bớt mùi hôi khi vận động cả ngày.

Đi tất dầy
Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách đi tất dầy

Cách này thường sử dụng cho mùa đông sẽ thích hợp hơn vì nó có thể khiến bạn cảm thấy ra mồ hôi nhiều hơn vào mùa hè. Đồng thời bạn cần lựa chọn những loại tất có chất liệu cotton để thấm hút tốt và không gây mùi.

Với cách này bạn có thể áp dụng được cho cả những đôi giày quá rộng, vì bạn có thể đi thêm 2-3 đôi tất nếu muốn. Nhưng chú ý tất ngắn cổ nhé để không bị lộ.

Miếng lót giày

Không giống với việc đệm mũi sẽ lót phần mũi giày, lót gót là dán ở phấn gót thì miếng lót giày sẽ lót dưới lòng bàn chân để tăng đồ dày của bàn chân, giúp nó vừa khít với giày và khó tuột ra hơn.

Sử dụng miếng lót chân giúp chân bạn được thoải mái và vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu của giày nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng giày.

Cách xử lý giày bị chật

Sử dụng máy sấy tóc

Với những đôi giày thể thao có chất liệu da, sử dụng máy sấy tóc để chỉnh độ rộng, chật của giày rất hiệu quả.

Sử dụng máy sấy tóc xử lý giày bị chật
Sử dụng máy sấy tóc xử lý giày bị chật

Bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ nóng và hơ vào giày để giúp giày giãn da, sau đó lót đầy báo để làm giày giãn ra một chút hoặc đi luôn vào chân để giữ form giày

Lót báo khi không sử dụng

Khi không mang giày, bạn hãy sử dụng báo lót đầy vào giày để hút ẩm, hút mùi đồng thời giúp giày không bị co lại.

Lót báo khi không sử dụng
Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách lót báo vào trong giày khi không sử dụng

Nếu không có báo bạn có thể sử dụng giấy hoặc các chất liệu mềm khác để không làm hỏng dáng giày. Nên ưu tiên những nguyên liệu có tính thấm hút.

Rắc phấn rôm vào giày

Khi giày chật sẽ khiến cọ sát vào chân, giúp chân khó chịu thậm chí đau đớn. Vậy bạn hãy rắc một chút phấn rôm vào trong giày để vừa hút mùi vừa giảm ma sát cho chân bạn được thoải mái hơn.

Rắc phấn rôm vào giày giúp xử lý giày bị chật
Xử lý giày bị rộng hoặc chật bằng cách rắc phấn rôm

Cho giày vào tủ lạnh

Nghe có vẻ hơi vô lý đúng không, vì thông thường gặp lạnh vật sẽ co lại. Vậy tại sao cho giày vào tủ lạnh lại giúp nó rộng hơn. Đó là bởi khi cho giày, chất liệu của giày sẽ giãn ra đặc biệt là da. Bạn nên sử dụng khung lót bên trong để giày được kéo ra một cách từ từ và cố định được dáng giày.

Bạn nên cho giày vào túi nilong để không ảnh hưởng mùi. Đây cũng là một cách khử mùi hiệu quả cho giày, tuy nhiên sẽ hơi mất vệ sinh cho tủ lạnh nhà bạn. Vì vậy nên cân nhắc khi sử dụng nhé. Nên nhớ là để ở ngăn mát tủ lạnh chứ không phải ngăn đá nhé, ngăn đá có thể khiến cho những phần da (đặc biệt là giả da) vị đứt gãy đó.

Trên đây là tổng hợp một số mẹo hữu ích xử lý giày bị rộng hoặc chật, bạn có thể áp dụng nó với mọi loại giày thể thao, giày búp bê, cao gót… Tuy nhiên chúng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của giày và đôi chân của bạn. Vì vậy lựa chọn một đôi giày vừa vặn với chân nên được ưu tiên hơn cả nhé.

Bài viết mới nhất

Được quan tâm