Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
spot_img
Trang chủDu lịchTop 10 Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài

Top 10 Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài để trải nghiệm, cũng như để học hỏi những nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đó là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để có chuyến du lịch như ý thì không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh sở hữu được tấm vé máy bay giá rẻ, tìm được những điểm điểm tốt bạn phải đối mặt với những điều không thuận lợi nảy sinh do sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa….

Dưới đây là 10 sai lầm thường gặp của nhiều du khách khi đi du lịch nước ngoài bạn nên loại bỏ để yên tâm thỏa sức khám phá những điều thú vị tại các vùng đất mới.

Những sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài

Hành lý quá nhiều

Việc mang theo quá nhiều quần áo là sẽ khiến bạn nặng nề, mệt mỏi khi di chuyển và đôi khi còn không sử dụng hết. Bằng chứng đó là theo cuộc khảo sát của Travelodge, đa số du khách thường trở về sau chuyến đi với ít nhất 6 bộ trang phục chưa dùng đến.

Chính vì thế, bài học có được sau các chuyến đi là bạn không cần thay quần áo liên tục, chỉ cần ít nhất 2 bộ quần áo là bạn có thể mặc được mọi lúc thay vì thay đổi trang phục thường xuyên. Mách nhỏ cho bạn là bạn cứ việc đóng đồ vào 2 chiếc vali rồi khi đi sẽ bỏ lại một nửa ở nhà. Trong đó, 1 vali là những món đồ thực sự cần và 1 vali bạn nghĩ là có thể sẽ cần đến.

Hành lý quá nhiều
Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài: Mang hành lý quá nhiều

Không kiểm tra phí điện thoại di động ở nước ngoài với nhà cung cấp trước chuyến đi

Khi đến một quốc gia hay một vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế, giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn.

Chính vì thế, bạn cần kiểm tra phí điện di động ở nước ngoài trước khi đi du lịch để tránh ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trước và mua sim có thể dử dụng tại đất nước bạn định ghé thăm.

Không kiểm tra phí điện thoại di động ở nước ngoài với nhà cung cấp trước chuyến đi
Không kiểm tra phí điện thoại di động ở nước ngoài với nhà cung cấp trước chuyến đi

Quên mang theo bản photo của những giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ quan trọng bao gồm: hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng…sẽ khiến bạn rơi vào thảm họa nếu bị mất trộm. Chính vì thế, bạn cần mang theo bản photo những giấy tờ quan trọng này để tránh trường hợp bị thất lạc bản chính. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại được phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy.

Quên tính đến sự chênh lệch về múi giờ

Có một điều bạn nên ghi nhớ mỗi khi có ý định đi du lịch nước ngoài đó là: ở mỗi đất nước, múi giờ sẽ khác nhau. Chính vì thế, khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông bạn quên không tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Ngoài ra bạn quên tìm hiểu ở địa phương mình sắp tới có lễ hội nào trong thời gian ở đó không. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thể thuê được khách sạn, không mua được vé máy bay, tàu hỏa hay xe bus.

Không mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch rất quan trọng nhưng lại nhiều người chủ quan bỏ qua. Trong chuyến đi của bạn, không ai có thể đảm bảo rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra. Chính vì thế, trước khi đi ra nước ngoài bạn cũng không nên tiết kiệm những khoản bảo hiểm du lịch này. Bảo hiểm du lịch mặc dù không đắt so với toàn bộ chi phí chuyến đi nhưng có thể là tấm vé sẽ bảo vệ bạn trong cả hành trình. Có hàng ngàn rủi ro như gặp một tai nạn, bị ốm, mất túi xách,…và lúc đó bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Không mua bảo hiểm du lịch
Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài

Đặt giá rẻ lên trên sự an toàn

Ai cũng muốn đi du lịch mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng đừng đẩy mình vào tình huống phải trả cái giá đắt hơn nhiều: an toàn tính mạng. Đừng đặt những phòng khách sạn, nhà nghỉ siêu rẻ ở những nơi hẻo lánh, đừng leo lên những chiếc xe ôm, xe dù với giá rẻ nhưng người lái xe trông không đáng tin cậy.

Quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn du lịch

Thực hiện một chuyến đi du lịch mà bạn chỉ chăm chăm đọc sách hướng dẫn là điều không nên. Sách hướng dẫn tương đối tiện lợi nhưng không nên vì thế mà bạn quá phụ thuộc vào nó, hãy lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước, những người đã đi du lịch ở đó chia sẻ trên các trang, diễn đàn du lịch.

Quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn du lịch
Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài: quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn du lịch

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Đây là cách nhanh nhất để trả tiền tại điểm đến ở nước ngoài. Tuy nhiên các công ty thẻ tín dụng thường thu phí giao dịch cao để sử dụng thẻ khi lấy tiền mặt qua máy ATM. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí du lịch của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn phải kiểm tra xem thẻ ATM của mình có được chấp nhận ở những nơi mình sắp tới hay không. Một số ngân hàng thậm chí còn yêu cầu bạn báo trước cho họ trước khi đi du lịch.

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt
Sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài: sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Tỏ ra thiếu tôn trọng văn hóa địa phương

Mỗi đất nước bạn ghé thăm sẽ là mỗi nền văn hóa khác nhau. Có thể bạn tới một nơi khá truyền thống mà lại mặc váy siêu ngắn, áo ống để khoe da thịt, điều này sẽ khiến bạn không nhận được thiện cảm từ người địa phương và còn có thể gặp nguy hiểm bởi những th

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu trước những điều cơ bản nhất về nền văn hóa của quốc gia mà bạn đinh ghé hăm nhé!

Đeo nhiều nữ trang hoặc vật dụng quý trên người

Trang sức sẽ khiến bất cứ ai cũng trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên đừng để đó trở thành một miếng mồi ngon cho bọn trộm cắp. Khi du lịch, bạn có thể làm đẹp mình bằng các phụ kiện đơn giản, rẻ tiền và các vật dụng như máy ảnh, điện thoại đắt tiền, nên dùng chiếc trong các túi xách cũ hoặc hạn chế nhất việc cầm lộ ra ngoài.

Trên đây là 10 sai lầm dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài, bạn hãy ghi nhớ để có một chuyến chu du sắp tới diễn ra thuận lợi và trọn vẹn nhé!

Bài viết mới nhất

Được quan tâm